Liên hệ tư vấn: 0969227223 - 0932233201

Thoát vị đĩa đệm: Đau nhức, mỏi vai gáy, thắt lưng,.. Và cách điều trị không cần phẫu thuật.

566 04/10/2018

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Bình thường chúng ta có 24 đốt sống có thể cử động (từ cổ đến thắt lưng), giữa các khoang đốt sống là đĩa đệm.

Đĩa đệm có cấu trúc dạng thớ sợi chắc xếp theo hình vòng tâm và chứa nhân keo (gelatin). Nó có tác dụng làm cho cột sống cơ thể cử động uyển chuyển và làm giảm sóc của cơ thể.

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống.

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp thoát vị đĩa đệm ở vị trí thấp của lưng, trong trường hợp này sẽ gây ra chứng đau thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm có đè ép vào rễ dây Thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau tọa lưng). Khi thoát vị ở vị trí cổ, sẽ gây đau cổ gáy. Nếu kết hợp ép rễ thần kinh cánh tay sẽ gây đau cổ, vai và tay cùng bên bị chèn ép.

Triệu chứng của Thoát vị đĩa đệm.

Bệnh thoát vị gây nên những cơn đau nhức thường xuyên và âm ỉ. Tùy theo từng vị trí bị thoát vị người ta có thể chia ra từng trường hợp khác nhau, về cơ bản bệnh thoát vị đĩa đệm được chia thành hai vùng:

– Bệnh thoát vị cột sống cổ: Bệnh nhân thường có triệu chứng đau dọc vùng gáy, đau mỏi nhừ kéo sang bả vai và cánh tay. Có những bệnh nhân có cảm giác tê bì dọc cánh tay, thậm chí kéo tới làm tê bì mất cảm giác của bàn tay, đốt ngón tay. Có người bệnh còn có triệu chứng đau bốc lên đỉnh đầu, thậm chí hoa mắt, chóng mặt, đau tức hốc mắt.

– Bệnh thoát vị cột sống thắt lưng: Bệnh nhân có biểu hiện đau vùng ngang thắt lưng, đau liên sườn. Ngoài ra bệnh nhân còn có biểu hiện đau dọc vùng mông kéo xuống chân, có thể gây tê bì chân hoặc có nhưng cơn đau rút chân khi cúi, ngửa.. Có người bệnh khi ngồi lâu, thường bị những cơn đau thắt lưng dữ dội, phải nằm nghiêng bất động.

Nguyên nhân gây Thoát vị đĩa đệm.

Trong cuộc sống thường thấy 3 nguyên nhân chính gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm:

Bệnh do yếu tố di truyền: Nếu bố mẹ có cấu trúc đĩa đệm yếu thì con cũng rất dễ bị mắc bệnh.

Bệnh do quá trình hoạt động, lao động bị sai tư thế nghiêm trọng hoặc do chấn thương cột sống đột ngột

Bệnh gây nên do quá trình thoái hóa (Đây là trường hợp thoát vị phổ biến nhất): Quá trình thoái hóa cột sống tác động tới bao xơ đĩa đệm làm vòng bao xơ trở nên xơ cứng, mất đi tính dẻo dai. Khi đó người bệnh không nhất thiết phải mang vác các vật nặng sai tư thế nhưng vẫn mắc bệnh. Bởi lẽ, bao xơ đĩa đệm bị xơ cứng bây giờ chỉ chịu được một áp lực giới hạn rất nhỏ. Khi rách bao xơ làm cho nhân nhầy thoát ra chèn ép vào rễ thần kinh gây nên bệnh thoát vị.

Theo Y học cổ truyền:

Khi ngoại tà như: phong, hàn, thấp, nhiệt bên ngoài xâm nhập vào cơ thể làm cho kinh mạch ở vùng lưng bị ngăn trở gây nên đau. 

Khí và huyết nếu không vận hành được sẽ khiến cho huyết bị ngưng trệ cũng gây nên đau.

Hậu quả của bệnh thoát vị:

 Sau khi bệnh thoát vị diễn ra, nó sẽ gây nên các hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của người bệnh. Khả năng lao động và vận động trong sinh hoạt của bệnh nhân bị giảm sút nghiêm trọng. Ngoài những cơn đau đớn thường ngày, nếu không được chữa trị kịp thời bệnh nhân có thể bị teo cơ, teo các chi thậm chí còn có thể bị tàn phế suốt đời nếu thoát vị chèn ép vào tủy cổ.

Chữa bệnh bằng y học cổ truyền đang được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Đối với người bị thoát vị đĩa đệm thì phương pháp chữa bằng y học cổ truyền rất hiệu quả, không tốn kém, không có nguy cơ như phẫu thuật. Nếu vậy, bệnh thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền được phân tích như thế nào?

 Điều trị Thoát vị đĩa đệm theo nguyên lý Đông Y:

Dựa theo lý luận của đông y, Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Dương Cốt PQA. Sản phẩm được ứng dụng từ bài thuốc Cát Căn Thang– kết hợp với bí quyết gia truyền từ 17 đời dòng họ Vũ Duy, có tác dụng bồi bổ khí huyết, khu phong tán hàn, ôn thông kinh lạc, thư giãn gân cơ, bình can chỉ thống để chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Cơ chế của bài thuốc như sau:

Kháng viêm, giảm đau nhanh, điều trị thoái hoá cột sống, khớp.

Làm tăng gấp 3.6 lần lượng collagen tuýp 2 – Chất cơ bản của sụn khớp, và tăng 4 lần chất Aggrecan – Thành phần tham gia cấu tạo sụn khớp và dịch khớp.

Bổ sung các hoạt chất cần thiết giúp phục hồi hiệu quả sụn khớp và xương dưới sụn.

Phục hồi và làm tăng độ đàn hồi của bao xơ. Bổ sung nước và collagen tuýp 2 cho nhân xơ.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, cổ và ngực.

đặt hàng

Số điện thoại của chuyên viên tư vấn tại phòng tư vấn của công ty Dược phẩm PQA:

Dược Sĩ Đại Học Nguyễn Thị Thược :   0965.222.806 hoặc 0932.233.201

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc trò chuyện trực tiếp với chuyên viên tư vấn để được nghe tư vấn sức khỏe. Bạn có thể để lại thông tin bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sớm cho bạn.

Giấy chứng nhận của Bộ y tế, cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm được đăng tải trên báo sức khỏe và đời sống cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế.

 


Tags: ,

Bạn cần tư vấnBài liên quan

Liên hệ